Bài trí phong thủy phòng thờ - Tin tức | Bàn thờ đẹp | Tủ thờ đẹp| Phòng thờ đẹp tại Hà Nội-ĐN-HCM

TIN TỨC BÀN THỜ

Bài trí phong thủy phòng thờ

Bài trí phong thủy phòng thờ

 

Dù ngôi nhà của bạn nhỏ hay lớn, nhà được thiết kế theo phong cách truyền thống hay hiện đại thì phòng thờ vẫn là 1 không gian quan trọng không thể thiếu. Nó được coi là góc tâm linh  thờ cúng cần thiết như một quy luật bất thành văn trong bất cứ ngôi nhà nào.

ban-tho

Thờ cúng gia tiên, ông bà tổ tông là 1 phong tục truyền thống đã tồn tại từ bao đời nay ở Việt Nam. Nó không chỉ là không gian để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo với người đã khuất (hoặc là cách người còn sống nhớ về người đã mất) mà còn là cách để người còn sống có niềm tin và có chỗ dựa tinh thần để vươn lên trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để bài trí phong thủy phòng thờ thật hợp lý? Đây có lẽ là mối quan tâm của không ít người.

Mỗi vùng miền, mỗi gia đình sẽ có cách bài trí phòng thờ và cách thờ cúng khác nhau nhưng về cơ bản đều thể hiện được sự gần gũi, mang tính giáo dục truyền thống, giúp kết nối các thế hệ, đồng thời giữ nề nếp, gia phong của gia đình. Phòng thờ cần được đặt ở vị trí riêng biệt, tránh hiện tượng người ngoài khi vừa vào cửa nhà đã nhìn thấy bàn thờ. Đây là khu vực tâm linh, thuộc tĩnh nên cần kín đáo, riêng tư, nó không hợp với sự phô trương.

ban-tho2

Vị trí đặt phòng thờ và bàn thờ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến phong thủy và tài lộc của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy gia chủ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này và trước khi quyết định cần có sự tìm hiểu, cân nhắc kĩ càng. Gia chủ có thể cân nhắc điều này ngay khi bắt đầu thiết kế xây dựng nhà để sau đó không phải mất nhiều thời gian và cũng không ảnh hưởng đến các kiến trúc khác.

Bàn thờ cũng không nên đặt ngay cửa chính vì điều này sẽ không tốt cho phong thủy. Đó là bởi bàn thờ hay phòng thờ được đặt ở vị trí đó sẽ nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, ảnh hưởng không tốt vì có thể làm động bát hương vì gió. Bàn thờ cũng không nên đặt chính gian giữa vì như vậy sẽ gây cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn bởi khi khấn, người khấn đứng quay lưng ra cửa.

ban-tho3

Vị trí đặt phòng thờ cần đảm bảo sự thông thoáng mà vẫn kín đáo, vừa tạo được không khí ấm cúng mà vẫn trang nghiêm, gần gũi, tránh cảm giác lạnh lẽo. Ánh sáng trong khu vực này cũng cần bố trí sao cho thật hợp lý, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối, cũng không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.

Nguồn tham khảo.

 

 

Related

0 ( 0 reviews)

CÁC MẪU BÀN THỜ ĐẸP

Quý khách có nhu cầu vui lòng gọi số: 09.31.31.88.77


Trang trí nội thất

Trụ sở chính:

Tầng 3, tòa B - T608, Đường Tôn Quang Phiệt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: 0975438686

Đà Năng:
112 Lê Đình Lý - Quận Hải Châu - TP. ĐN.
Điện thoại: 0975438686

Hải Phòng: 
Số 155 Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP. HP 
Điện thoại: 0961993555

Tp. Hồ Chí Minh:
Số 10, Đường Số 33, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0975438686

Nhà máy sản xuất đồ gỗ:

01: Xã Thượng Cát, Từ Liêm, HN.  
02:  Đường Đại Đoàn Kết, Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội
03: 260 Tô Ngọc Vân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, HCM
04: Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng

Xưởng sofa:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Xưởng đá:
P.Thượng Cát - Quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Xưởng kính:
Xã Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, HN